Sách bào chế mỹ phẩm

  • Sách bào chế mỹ phẩm

  • Liên hệ
  • Sách bào chế mỹ phẩm tại Edusoft sẽ giúp cho khách hàng nắm bắt được các phương pháp làm mỹ phẩm, chăm sóc và làm đẹp. Với cuốn sách này rất có lợi đối với các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách bào chế cũng như phương pháp để đạt được hiệu quả cao. 

Sách bào chế mỹ phẩm


Như được biết, để có được đầy đủ các kiến thức cũng như kinh nghiệm, chuyên môn trong việc bào chế mỹ phẩm thì hiện nay với cuốn sách dạy bào chế mỹ phẩm hay còn gọi là sách dạy làm mỹ phẩm được các nhà chuyên gia bên công ty chúng tôi đã nghiên cứu và cho xuất bản nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu thị hiếu cũng như muốn tìm hiểu sâu hơn về nguyên liệu để bào chế ra mỹ phẩm an toàn và đạt hiệu quả cao của học viên. Cùng tìm hiểu qua bài viết để biết rõ hơn về các phương pháp cũng như sách bào chế mỹ phẩm mang lại công dụng gì nhé!

Với hơn 30 công thức tạo ra được các loại mỹ phẩm thông dụng và phổ biến có trong cuốn sách tự làm mỹ phẩm chuyên nghiệp có tại edusoft, chuyên về mỹ phẩm và tìm hiểu rõ các vấn đề về da.

Mỹ phẩm được đánh giá là sản phẩm tốt có nghĩa là loại sản phẩm mà bạn nắm và hiểu rõ về nó nhất, đặc biệt là các thành phần có trong mỹ phẩm bạn đều hiểu rõ chứ không phải dựa vào nơi xuất xứ mà đánh giá.

Các bạn có thể tự làm mỹ phẩm cho mình dựa trên các tài liệu bào chế mỹ phẩm cùng với một số cuốn sách dạy làm mỹ phẩm handmade sẽ đem lại hiệu quả hơn, bởi chính bạn sẽ hiểu rõ về vấn đề làn da của mình và chăm sóc tốt nhất.


Bào chế mỹ phẩm là gì?


Khái niệm bài chế mỹ phẩm được hiểu theo cách đơn giản đó là thay đổi hình dạng lẫn công dụng của các loại mỹ phẩm khác nhau bằng cách sử dụng các phương pháp khác nhau những quy lại vẫn là mục đích đáp ứng nhu cầu khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và sử dụng.

Nhằm giúp các bạn có tầm nhìn hơn và sử dụng bào chế một cách đúng đắn, đồng thời nắm bắt được cách sản xuất bào chế mỹ phẩm trên thị trường thì có thể thấy:

Hiện nay, trên thị trường đã và đang rất phát triển về hình dạng cũng như đa dạng về trạng thái như ở dạng kem, dạng viên, nén, bột, gel, dung dịch và thuốc mỡ,…

Có thể thấy, trên thị trường loại mỹ phẩm ở dạng dung dịch đang được khách hàng ưa chuộng và sử dụng một cách phổ biến, đặc biệt thấy nhiều nhất là ở sữa rửa mặt, dầu gội, sữa tắm, nước hoa,….
không những thế, đến các loại mỹ phẩm ở dạng kem như kem chống nắng, dưỡng tay, dưỡng tóc, dưỡng ẩm,….

Ở dạng gel với một số loại mỹ phẩm tiêu biểu như gel tạo hình tóc, chăm sóc da mặt,….

Ở dạng thỏi, thường thấy nhiều như son dưỡng, son môi,….

Như vậy, có lẽ các bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng cũng như nhu cầu cần thiết để tạo ra các loại sản phẩm không những bắt mắt, phù hợp mà còn đảm bảo tính an toàn cho người dùng.


Phương pháp bào chế mỹ phẩm


Mỹ phẩm bởi được ứng dụng phổ biến nên được chia nhiều dạng bào chế, tạo ra đa dạng các loại sản phẩm khác nhau và sản xuất theo nhiều phương pháp. Vì vậy, các nhà nghiên cứu cũng như chuyên môn đã chọn ra 2 phương pháp chủ yếu được sử dụng trong bào chế đó là phương pháp hiện đại và phương pháp truyền thống. Vậy hai phương pháp này khác nhau và có ưu điểm gì thì cùng tìm hiểu qua từng phương pháp nhé!

Phương pháp bào chế mỹ phẩm theo cách truyền thống

Nghe có vẻ lạc hậu và cũ kỹ nhưng với phương pháp truyền thống đã được rất nhiều công ty cũng như doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng để sản xuất bởi ưu điểm của phương pháp bào chế mỹ phẩm truyền thống đem lại. Không những giữ được hoàn toàn các dưỡng chất mà còn dễ dàng thực hiện, có thể  sử dụng thực hiện tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Nhưng ngược lại, với phương pháp pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng của nó. Với cách sử dụng truyền thống này nhược điểm chính là tốn thời gian và không có công thức cụ thể nên tỉ lệ chính xác thấp và mang lại công dụng cũng như hiệu quả không cao.

Một số cách thường được thấy nhất trong phương pháp bào chế mỹ phẩm truyền thống đó là chưng cách thủy. Có thể sử dụng cách này để chúng nước hoa hồng hoặc tạo ra các sản phẩm dưỡng và chăm sóc da từ cách bào chế mỹ phẩm từ thiên nhiên.

Phương pháp hiện đại bào chế mỹ phẩm

Với phương pháp hiện đại sử dụng trong phương pháp bào chế mỹ phẩm chủ  yếu dùng máy móc, dây chuyền để thực hiện. Thường các công ty và doanh nghiệp lớn sẽ ứng dụng phương pháp này để thực hiện sản xuất, chế biến mỹ phẩm. Bởi với phương pháp hiện đại sẽ đem lại tỉ lệ chính xác cao hơn đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức, rút ngắn thời gian sản xuất mà còn nhanh chóng tạo ra hàng loạt sản phẩm, vì vậy mà không cần phải lo về việc thiếu sản phẩm để cung cấp cho thị trường.

Hơn thế, với cách sử dụng phương pháp này đảm bảo đạt an toàn về tiêu chuẩn tỉ lệ bởi được sử dụng công thức chính xác nên hạn chế cũng như tránh được các rủi ro như phương pháp truyền thống.

Từ những thông tin phía trên, các bạn cũng có thể biết và nắm rõ về từng loại phương pháp hơn, tuy nhiên, với mỗi loại phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào số lượng cần thiết mà chúng ta sử dụng theo các loại phương pháp phù hợp hơn. Đặc biệt, nếu các bạn với các doanh nghiệp nhỏ, hoặc các cá nhân sản xuất theo số lượng ít thì chúng tôi khuyên sử dụng phương pháp truyền thống nhằm mục đích tiết kiệm được chi phí hơn, còn đối với các công ty hoặc doanh nghiệp lớn sản xuất theo quy mô và số lượng lớn thì phương pháp hiện đại sẽ đảm bảo được nguồn hàng và chất lượng hơn.

Vì vậy, hiện nay Edusoft sẽ là đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, chất lượng chuyên nhận gia công các loại mỹ phẩm cao cấp, đạt tiêu chẩn và an toàn. Nhiều khách hàng còn lo lắng và băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị gia công thì Edusoft sẽ là lựa chọn hoàn hảo, thích hợp dành cho bạn. Với nhiều năm trong việc gia công, tạo nên các thương hiệu cho nhiều công ty cũng như đem lại lợi ích cho khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp bào chế mỹ phẩm phù  hợp nhất đến với các bạn. 


 
     

 

Bài viết mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây