Giá trị dinh dưỡng từ cây rau muống

Giá trị dinh dưỡng của rau muống

Thứ ba - 06/08/2019 03:07
Câu rau muống một loại rau quá quen thuộc của chúng ta thường sử dụng hằng ngày. Nhưng ít ai biết và hiểu rõ và loại rau này. Mời quý bạn đọc xem qua bài viết này để hiểu rõ của công dụng loại rau này.
Mục lục

Một số tác dụng chữa bệnh hiệu quả của cây rau muống.

Rau muống là thực phẩm không chỉ dùng để ăn mà còn có tác dụng chữa được bệnh mà ít người biết và để ý đến. Rau muống chuyên dùng cho việc chữa bệnh về mỡ máu, huyết áp,… hơn nữa được nhiều người xem là loại thực phẩm khắc tinh  đối với một số bệnh nhân bị bệnh tam cao. Sau đây là một số tác dụng của rau muống:
 
rau muống



Thành phần của rau muống

Trong thành phần của rau muống có một số chất như cellulose, lignin, pectin được các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy rằng các chất này giúp cho cơ thể đẩy nhanh quá trình bài tiết các chất không tốt cho cơ thể và thanh lọc, giải độc rất tốt. Ngoài ra còn giúp các vi khuẩn có lợi trong cơ thể cải thiện, loại bỏ các vi khuẩn có hại cho cơ thể nhằm chống viêm.

Công dụng của rau muống

Rau muống chữa bệnh trĩ, các vết thương ngoài da và bị rắn cắn, nhiễm trùng, ngộ độc thực phẩm, trẻ em bị chảy máu cam hoặc đối với một số bệnh nhân bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên sử dụng rau muống nhiều sẽ cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng và hiệu quả cao trong quá trình điều trị.
 

Hoạt chất của rau muống

Trong rau muống có nhiều vitamin C và carotene giúp cơ thể tăng cường thể chất, phòng được nhiều căn bệnh xảy ra, hơn nữa thực phẩm này sử dụng tốt đối với những người bị bệnh tiểu đường dùng ăn kiêng vì nhiều nhà khoa học cho thấy rau muống có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Hơn hết, đối với bệnh nhân bị bệnh về tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng nhanh, giảm tỉ lệ ung thư  khi sử dụng thực phẩm rau muống sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao.



Cách sử dụng rau muống kết hợp với các thực phẩm khác:

Rau muống kết hợp với trứng gà:

Có chức năng trị được bệnh hạ huyết áp với cách dùng như sau: Rau muống đem nhặt rồi rửa sạch qua nước đem cắt thành khúc vừa ăn, trứng cho vào bát rồi đánh nhuyễn cùng với một ít gia vị sau đó cho dầu vào chảo chờ nóng lên thì cho trứng vào xào nhưng  không để trứng chín hẳn, sau đó thì cho rau muống vào xào chung, xào đến khi rau chín thì có thể ăn được.
 

Rau muống dùng với râu ngô:

Thực phẩm này dùng tốt cho bệnh nhân ăn kiêng đối với bệnh tiểu đường giúp cho cơ thể cải thiện, cân bằng lượng máu trong cơ thể với cách dùng: dùng phần thân của rau muống tươi khỏang 60g với 30g râu ngô thêm một lượng nước vừa đủ nấu canh sau đó chắt nước canh ra sử dụng mỗi  ngày từ 2-3 lần sẽ giúp tăng được lượng isulin, hỗ trợ bệnh nhân an toàn và hiệu quả.
 

Rau muống kết hợp với thịt gà:

Làm giảm hấp thụ cholesterol đối với bệnh nhân bị bệnh mỡ máu cao hoặc dễ hấp thụ cholesterol nên sử dụng nhiều món này với cách dùng: dùng rau muống đem cắt khúc rửa sạch, thịt gà cắt nhỏ sau đó cho dầu vào chảo nóng lên rồithêm một ít tỏi phi thơm để cho món ăn ngon hơn, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa to vừa cùng với một ít gia vị đến khi thịt gần chín rồi cho rau muống vào xào chung, chờ rau chín thêm ít gia vị thì có thể sử dụng được.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây