Hướng dẫn cách sử dụng cà gai leo đúng cách, hiệu quả

Cách sử dụng cà gai leo

Thứ hai - 29/07/2019 00:13
Blog Sức khỏe Edusoft xin hướng dẫn quý bạn đọc cách sử dụng cây cà gai leo. Cách nấu, cách chọn sao cho hiệu quả và sử dụng kết hợp với các cây thuốc khác. Cám ơn quý bạn đọc đã ghé thăm Blog sức khỏe của chúng tôi.
Mục lục

Công dụng của cây cà gai leo

Cà gai leo điều trị và hỗ trợ một số bệnh về viêm gan B, gan nhiễm mỡ… sử dụng cà gai leo đúng cáchlà một trong những yếu tố rất quan trọng đem lại hiệu quả cho người dùng. Hơn hết cần sử dụng đúng liều lượng và cách dùng mới có tác dụng, không nên dùng quá nhiều hoặc lạm dụng vì sẽ kéo dài thời gian điều trị và lâu chữa hết bệnh.

Sau đây là cách hướng dẫn sử dụng cà gai leo:

Cà gai leo dùng trong sắc nước: Dùng thân và rễ và lá cây cà gai leo khô trung bình mỗi người dùng khoảng 50-60gram sử dụng trong ngày. Đem đi rửa sạch với nước rồi đun sôi cùng 1 lít nước, để nhỏ lửa trong vòng 10 phút , sau đó chứt nước ra thì có thể sử dụng được
 
cà gai leo khô

Cách hãm cà gai leo với nước sôi: Dùng thân lá và rễ cây cà gai leo với lượng sử dụng như ở trên sau đó đem đi  rửa với nước sạch rồi tráng qua nước sôi 1 lần sau đó nấu với 0,7lít nước sôi hãm trong vòng  30 phút  trong bình giữ nhiệt thì có thể dùng được.

Hoặc có thể hãm bằng cách sau: sử dụng một lượng vừa đủ cho vào 1  lít nước sôi vào bình sau đó đậy lại hãm trong khỏng thời gian 2-3 tiếng để cho các hoạt chất trong cây ra hết thì hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn.

Đối với khi sử dụng cây tươi thì dùng với lượng khoảng 200g còn cây khô thì khoảng 100g, đem đi rửa sạch qua nước trước khi nấu, không nên sử dụng muối để rửa. Đun với 2 lít nước chờ sôi trong thời gian 20 phút, để nguội sử dụng trong ngày không nên dùng qua ngày và đặc biệt không nên nấu lại lần 2.

Ngoài ra cà gai leo còn sử dụng được với một số chất khác như:
Cà gai leo kết hợp được với mật nhân và cây xạ đen chữa bệnh viêm gan:
Dùng 30g cây cà gai leo, 10g rễ cây mật nhân và  30g cây xạ đen đem rửa sạch  với nước sau đó nấu  với 1,5 lít nước thì  có thể dùng để uống và sử dụng trong ngày.

Cà gai leo kết hợp được với cây an xoa và bán chi liên: đối với cách dùng này dùng để chữa bệnh xơ gan, xơ gan cổ trướng dùng mỗi ngày 30g cà gai leo với 30g cây an xoa và15g bán chi liên đem rửa sah qua nước sau đó nấu cùng 1,5 lít nước để nhỏ lửa đến khi cạn còn khoảng  500ml thì chắt ra uống, uống 3 buổi trong ngày, sử dụng đúng liều và đúng cách thì sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Cà gai leo kết hợp với giảo cổ lam: giúp hạ men gan, hỗ trợ điều trị bệnh nhiễm mỡ sẽ đem lại hiệu quả cao với cách dùng đơn giản sử  dụng 30g cà gai leo và  30g giảo cổ lam đem hãm với 1 lít nước thì có thể  sử dụng được, bênh nhân kiên trì dùng  trong 1 tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm.

 

Tác giả bài viết: Lương y Lê vương Quốc Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây