Hướng dẫn cách làm bồ kết túi lọc thảo dược chăm sóc tóc

Cách làm bồ kết túi lọc

Chủ nhật - 28/07/2019 04:35
Hướng dẫn làm bồ kết túi lọc để sử dụng trong gia đình hoặc anh chị có thể tự tay mình làm ra một sản phẩm handmade.
Mục lục
Ngày nay sức khỏe càng được quan tâm và việc chăm sóc tóc càng được chị em phụ nữ quan tâm đặc biệt hơn nửa. Hiện nay trên thị trường các loại dầu gội đầu từ hóa mỹ phẩm nên việc sử dụng thường xuyên sẽ không tốt cho da đầu hay là tóc. Nên hôm nay Blog sức khỏe xin được phép hướng dẫn cho anh chị có nhu cầu làm bồ kết túi lọc chăm sóc tại nhà. Dễ làm, dễ sử dụng, dễ bảo quản. Tiết kiệm an toàn khi làm tại nhà, tự mình chăm sóc  mái tóc của mình.
boket

Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị:
- Quả bồ kết khô: khoảng 10 quả
- Vỏ bưởi khô: 30gram
- Xả: 10gram
- Bạc hà: 10gram
- Hương nhu Bắc: 10gram
- Cỏ mần trầu: 10gram

Cách làm bồ kết túi lọc cho gia đình sử dụng

Đối với một số chị em có thời gian rảnh hoặc có nhu cầu chăm sóc kỹ mái tóc của mình nên dùng như sau: dùng trung bình khoảng 10 quả bồ kết khô kết hợp với một số nguyên liệu khác như vỏ bưởi khô kết hợp theo một lượng bạc hà và hương nhu  Bắc, cỏ mần trầu vừa đủ .

Đem bồ kết đi nướng sơ để khi sử dụng sẽ tạo ra mùi thơm đồng thời kích  thích csc thành  phần trong trái bồ kết làm cho chất sapoinin khi ngâm nước  sẽ ra màu vàng.

Tiếp theo đem tất cả  nguyên liệu còn lại đi sấy khoảng 20 phút ở nhiệt độ 100 độ nhằm tạo ra hương thơm. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi say ra thì dùng được, mỗi lần dùng khoảng 10gram để gội hoặc tùy theo tóc ít hay nhiều mà sử dụng vừa đủ lượng để gội.

Lấy một lượng bồ kết vừa đủ cho vào túi lọc, trước khi dùng thì đem ra ngâm với nước nóng khoảng 10 phút để cho các chất hòa tan ra sau đó dùng gội đầu và xả lại bằng nước sạch, lưu ý không nên dùng bất kì loại dầu gội hay dầu xả nào để gội lại vì sẽ không giữ được các chất trong sản phẩm. Tùy theo mỗi người có tóc ít hay nhiều mà sử dụng với lượng hợp lí hơn, dùng trung bình mỗi tuần từ  2-3 lần.
 

Tác giả bài viết: DS -Y Sỹ YHCT Lê Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây