Cây xạ đen bài thuốc hay một cây thuốc chữa bệnh ung thư

  • Cây xạ đen

  • 150.000 đ

  • Cây xạ đen một cây thảo dược quý còn gọi là cây hổ trợ điều trị: ung thư, ung bứu rất hữu hiệu. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng và cho kết quả rất tốt. Mời quý bạn đọc xem qua bài viết của DS YS YHCT Lê Nhân để tìm hiểu thêm cây xạ đen này.

Cây xạ đen được xem là một trong những loại thảo dược quý trong các bài thuốc nam được nhiều người biết đến với khả năng chữa được nhiều bệnh như ung thư, cao huyết áp, tiểu đường và một số căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải. Vì vậy cây xạ đen là một trong những lựa chọn tốt đối với bệnh nhân ung thư. Cây thuốc này đã giúp được nhiều người chữa lành căn bệnh ung thư.
 

Cây xạ đen là gì?

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus Hindsu benth thuộc họ dây gối, tùy vùng miền mà cây này với nhiều tên gọi khác như: cây đông triều, cây ung thư, cây bách giải, cây bạch vạn hoa tùy vào từng vùng miền mà gọi các tên khác nhau. Loại cây này được trồng rộng rãi, thuộc loại cây thân gỗ, rất dễ trồng và sống lâu năm.

Đây là loại cây thích nghi và sống ở những nơi có nhiệt độ ổn định, nhất là ở phía Bắc nơi- có khí hậu mát mẻ nên được mọc nhiều và rất phổ biến ngoài ra được xem là một trong những cây thuốc nam mang giá trị cao về sức khỏe con người trung việc chữa bệnh ung bứu.

 
cây xạ đen
cây xạ đen khô


Đặc điểm cây xạ đen

Cây xạ đen có chiều cao từ 2-10m, là loại cây thân gỗ lớn và hiện nay một số nơi phía bắc đã trồng được loại cây này.
Khi cắt ngang phần thân sẽ xuất hiện nhựa đen khoảng vài phút sau chuyển sang màu đen trên thân cây. ngoài ra phiến lá hình bầu và nó xoay ngược, mặt lá không có lông, có hoa ở phần đầu cành và có màu trắng, thường ra hoa vào tháng 3 với tháng 5, khi quả chín sẽ có màu vàng cam được kết lại thành những vòng nhỏ đẹp mắt.

Phân bố chủ yếu ở một số khu vực Đông Nam Á như Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam. Cây xạ đen mọc nhiều nơi phía Bắc như Tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái.


Thành phần hóa học cây xạ đen

Trong cây xạ đen có đa dạng các hoạt chất như các chất: Flavoniod, tanin, acid amin, đường khử, cyanoglycosid, triterpenoid và các polyphenol nhưng chủ yếu có 3 chất quan trọng được sử dụng và được quan tâm nhiều nhất: chất Fanavolnoid đây là chất dùng để chống các oxy hóa giảm được các tác nhân gây ra bệnh u bướu và phòng chống một cách hiệu quả, ngoài ra còn có chất Saponin Triterbenoid giúp kháng và chống các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể, Quinon là chất đem lại hiệu quả cho việc làm các tế bào trong u bướu hóa lỏng và dễ tiêu hơn.
 

Cây xạ đen có tác dụng gì?

Đây là loại cây hổ trợ chữa được một số bệnh về gan như ung thư gan, các bệnh u, bướu, gan nhiễm mỡ, điều trị huyết áp, u xơ tử cung, điều trị tiểu đường, máu nhiễm mỡ ngoài ra còn giúp giải độc mát gan, kháng lại các vi khuẩn đối với một số bệnh nhân bị viêm nhiễm, cầm máu vết thương.

Nhờ có tính hổ trợ điều trị men gan cao mà loại cây này đã giúp cơ thể kiểm soát được lượng men trong cơ thể một cách hiệu quả. Trong thành phần cây xạ đen còn có một số hoạt chất tốt giúp kháng lại một số virut gây ra bệnh ung thư gan hoặc viêm gan.

Đồng thời trong thành phần của cây còn có một số hoạt chất giúp làm lành mô sẹo và giảm mô xơ tại gan hạn chế sự phát triển và hình thành giúp hỗ trợ chữa các bệnh về gan.

Đối với một số bệnh nhân mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ thì nên tìm đến cây xạ đen vì có các thành phần ức chế quá trình lipit làm giảm mạnh hơn thế còn cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra đây là loại thảo dược chứa các hoạt chất làm mát gan, thanh nhiệt và điều hòa cơ thể ở trạng thái tốt nhất, trị được mụn do cơ thể nóng gây ra đem lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

Nhờ có tính hàn và tạo nên vị chát nên xạ đen trị được các chứng mất ngủ, chóng mặt, tăng tuần hoàn máu hiệu quả cải thiện tốt được các tình trạng này.

 

Cách sử dụng cây xạ đen

Đối với người bệnh sử dụng điều trị bệnh ung thư như sau: dùng 30-40gram cây xạ đen kết hợp với một số thảo dược khác như cây liên chi 15gram, cây mảnh cộng 25gram và 30gram cây hoa xà thiệt thảo đem rửa sạch rồi đun với 1,5 lít nước để nhỏ lửa đến khi nước cạn còn khoảng 600ml thì dùng được, dùng sau bữa ăn và nên uống khi để thuốc còn nóng hoặc để ấm để đạt hiệu quả cao nhất.

Bệnh nhân dùng chữa bệnh về gan, viêm gan B nên dùng khoảng 40-50gram lá và thân cây xạ đen kết hợp với 30gram cây cà gai leo và 10gram cây mật nhân đem rửa sạch rồi nấu với 1,2 lít nước đun sôi rồi để nhỏ lửa khoảng 15p cho đến khi thuốc ngấm thì dùng được.

Đối với một số người dùng để phòng bệnh và hỗ trợ cải thiện sức khỏe nên dùng 70gram lá và thân cây xạ đen đem đi rửa sạch đun với 1,5 lit nước, để nhỏ lửa trong vòng 20 phút cho thuốc ngấm và đem ra sử dụng thay nước uống hàng ngày.

 

Cách nhận biết cây xạ đen

Để tránh nhầm lẫn cây xạ đen với một số loại cây xạ khác nên phân biệt kĩ và tránh các trường hợp mua hàng giả, chất lượng không tốt đem lại nguồn sức khỏe không tốt cho người sử dụng:

Lúc cây còn tươi thì cây xạ đen có lá dày hơn đối với một số loại cây xạ khác, lá đậm hơn, có sắc tím, thân có màu nâu sẫm còn các cây khác thì lá mỏng, màu xanh, không có răng cưa và cũng không có sắc tím, thân cây có màu xanh khác với cây xạ đen.

Cây xạ đen khi đem phơi khô có mùi nhẹ, lá không dòn, vụn nát, thân cây có mùi thơm nhẹ và vẫn còn màu đen của nhựa cây chảy ra. Còn các cây xạ khác sau khi phơi thường dòn, dễ vụn nát, khi ngửi có mùi ngai ngái, thân rỗng có màu trắng nhạt.


Tác dụng phụ của cây xạ đen

- Đối với một số người bệnh sử dụng không đúng cách, không đúng liều lượng có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng, nhứt đầu, hay đi ngoài hoặc ảnh hưởng đến các quá trình và cơ quan tiêu hóa, nhưng các tác dụng phụ này chỉ xảy ra trong thời gian ngắn từ 1 đến 3 ngày sẽ hết.

- Những bệnh nhân có triệu chứng về đường tiêu hóa thì không nên sử vì cũng có thể khiến cơ thể gặp các tác dụng phụ và gây nguy hiểm.

- Không nên sử dụng nước xạ đen để qua đêm.

- Trong quá trình sử dụng cây xạ đen bệnh nhân nên ăn kiêng và tránh sử dụng một số chất như rượu, bia, tránh ăn rau muống, đâu xanh, giá và một số loại rau có mủ, có vị chát, khuyến cáo tuyệt đối không ăn thịt cầy vì trong thịt cầy có rất nhiều đạm sử dụng dược liệu này sẽ làm giảm hiệu quả và đem lại nguồn sức khỏe không tốt.




 
     

 

 Từ khóa: cây xa đen
Bài viết mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây