Cây thuốc bán chi liên một thảo dược quý dành cho các bệnh nhân ung thư

  • Bán chi liên

  • 150.000 đ/kg

  • Cây bán chi liên thảo dược hộ trỡ điều trị các bệnh ung thư, giúp tiêu viêm, giảm xưng tiết khôi u. Một trong nhưng cây thuốc quý giúp các bệnh nhân chữa lành căn bệnh ung thư. Mới quý bạn đọc xem qua bài viết của DS Y SỸ YHCT Lê Nhân qua bài viết sau:

Bán chi liên là thảo dược dùng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư và có tác dụng chống các tế bào do khối u, viêm nhiễm mang lại hiệu quả đối với người sử dụng.
 

Bán chi liên là gì?

Bán chi liên có tên khoa học là Scutellaria barbata, còn có một số tên được người dân  gọi như Cỏ đa niên, hàn tín thảo,  hiệp diệp,  hoàng cầm râu,  nha loát thảo … nhờ có chức năng điều trị bệnh  nên được nhiều người dùng và xem bán chi liên như vị thuốc quý sử dụng cho bệnh nhân mắc căn bệnh ung bứu.
 

Cây bán chi liên mọc ở đâu

Đây là loại cây mọc chủ yếu ở các vùng núi cao ở phía Bắc như ở Hòa Bình, Hà Giang ngoài ra còn mọc hoang một số nơi. Nơi khí hậu mát mẽ dể cho cây phát triển tốt. Như Hòa Bình là tỉnh  được phát hiện cây dược liệu quý này nhiều nhất.
 

Mô tả bán chi liên

Loại cây này thân thảo chiều cao từ 0,15m- 0,20m là cây bụi nhỏ, thuộc dạng thân mềm, bán chi liên thường ra hoa màu tím và chủ yếu ra hoa vào mùa xuân. Lá của cây bán chi liên mọc đối nhau, có phiến lá hình trứng hẹp ngoài ra lá trên của cây không có cuống và lá dưới thì có cuống mảnh, thuộc dạng cây có tính mát giúp  giải độc và làm mát cơ thể, tiêu viêm, phù thủng và có vị hơi đắng nhưng không khó uống, thường thu hái chủ yếu là mùa xuân.
 

Hình ảnh cây bán chi liên

cây bán chi liên
 

Thành phần bán chi liên

Bán chi liên có các thành phần như hydrocarbur, acid oleanolic, acid asperulosidic, stigmasterol… nhờ có các thành phần này giúp thanh nhiệt, giải độc, điều hoà tốt cơ thể và trị được các bệnh lợi thấp, hoạt huyết, lợi niệu,… do cơ thể gây ra.
 

Tác dụng của bán chi liên

Cây có nhiều công dụng trong điều trị  và chữa bệnh giúp cơ thể tăng cường sức khỏe đồng thời được xem là một trong những cây thuốc nam dùng trong y học, nhưng tác dụng chính của cây là hỗ trợ điều trị bệnh ung thư được nhiều nơi và nhiều nước sử dụng đặc biệt ở Trung Quốc thường dùng loại cây này chữa bệnh ung thư đối với bệnh nhân đem lại hiệu quả cao.
Ngoài ra còn có tác dụng xổ tiêu giúp cơ thể giải độc, thanh lọc các chất đẩy độc tố ra bên ngoài. Đồng thời hỗ trợ điều trị một số bệnh về gan, phổi và viêm ruột thừa.
Có tác dụng làm tiêu khối u trong thời kỳ đầu khi dùng cây bán chi liên kết hợp với một số loại dược liệu khác.
Trị được các vết thương ngoài da và một số vết thương do rắn cắn, đối với các bệnh nhân bị bệnh xơ gan cổ trướng cũng dùng được.

 

Cách sử dụng bán chi liên

Dùng mỗi ngày trung bình 20gram bán chi liên khô kết hợp với một số thảo dược khác như 40gram bạch hoa xà thiệt thảo khô và 50gram cây xạ đen nấu cùng 1.5 lít nước sử dụng trong ngày.
 

Biểu hiện và một số lưu ý khi sử dụng cây bán chi liên

Những bệnh nhân sau khi dùng có những triệu chứng đi ngoài có phân đen thì đó là những biểu hiện tốt thấy rõ được tác dụng của thuốc phát huy nên người dùng có thể yên tâm không cần lo lắng, tuy nhiên những biểu hiện này chỉ hiện xuất hiện đối với một số bệnh nhân bị nặng ở giai đoạn cuối, không xảy ra ở bệnh nhân bị bệnh nhẹ.
Đối với phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng bán chi liên.
Sử dụng đúng liều lượng và đúng cách để mang lại hiệu quả cao hơn.


 
     

 

Bài viết mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây